HOT SEA Game 31 tại Việt Nam: Có 40 môn với hơn 520 nội dung thi đấu

Nội dung Sea Game 31

Có 40 môn thi đấu dự kiến ​​được tổ chức với 520 nội dung thi đấu tại SEA Games 31, trong đó, Hà Nội sẽ đăng cai tổ chức 26 môn thi đấu. Trong khi đó, Para Games 11 sẽ có 11 môn thi đấu, bao gồm Điền kinh, Bơi lội, Cử tạ, Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Boccia, Quần vợt, Judo cho Người mù, Bóng lăn cho Người mù và Bắn cung.

Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, Hà Nội sẽ là nơi tổ chức lễ khai mạc (21/11), bế mạc (2/12) và hầu hết các môn thi đấu. Tại SEA Games 31, các vận động viên sẽ tranh tài ở 4 môn thể thao mới gồm Bowling, E-sports, Triathlon và Jujitsu.

Nội dung Sea Game 31

Phiên họp về các vấn đề liên quan đến chuẩn bị cho SEA Game 31

Thông tin từ Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); ngày 20-11, phiên họp Hội đồng Liên đoàn Đông Nam Á lần thứ hai đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: Phiên họp lần này; nhằm thống nhất các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị; để tổ chức thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 (SEA Games 31); thông qua Điều lệ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á; và danh sách các môn, nội dung thi đấu của SEA Games 31.

Nội dung thi đấu sea game 31

Thời gian vừa qua, do dịch Covid-19, công tác chuẩn bị SEA Games 31 của Việt Nam; bị ảnh hưởng và chậm hơn so với kế hoạch. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của Ban tổ chức, sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, công tác chuẩn bị đã được triển khai tích cực.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn, các thành viên của Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cùng phối hợp với nước chủ nhà Việt Nam để tổ chức thành công kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Tại phiên họp, đại diện Ủy ban Olympic quốc gia các nước Đông Nam Á đều đồng thuận thông qua biên bản phiên họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ nhất diễn ra vào tháng 7-2020.

Xem xét về môn thi đấu trong SEA Game 31

Cũng tại phiên họp, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn đã thông báo những thông tin cơ bản; về số lượng các môn thi đấu tại SEA Games 31. Theo đó, Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt 36 môn thi đấu thể thao; tại SEA Games 31, trong đó 26 môn sẽ tổ chức tại Hà Nội.

Nội dung Sea Game 31

Về các môn thể thao mà các quốc gia khu vực Đông Nam Á đề xuất; Ban tổ chức SEA Games 31 đã đưa thêm vào 4 môn thi đấu là: Bowling, E-sports, Ba môn phối hợp và Jujitsu. Như vậy, SEA Games 31 dự kiến sẽ tổ chức 40 môn thể thao và hơn 520 nội dung thi đấu.

Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ có báo cáo đệ trình lên Chính phủ để xem xét; bởi việc bổ sung nội dung thi đấu còn phụ thuộc rất nhiều; vào ngân sách cũng như đảm bảo cơ sở hạ tầng cho việc tổ chức.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng đã thông báo thêm về; thời điểm tiến hành các công tác chuẩn bị SEA Games 31. Theo đó, dự kiến tháng 3-2021 sẽ tổ chức Hội nghị Trưởng đoàn lần thứ nhất; việc đăng ký thẻ cho các vận động viên sẽ được thực hiện vào tháng 8-2021.

Kết luận

Văn phòng điều hành, Trung tâm báo chí sẽ được đặt tại Hà Nội. Ban tổ chức SEA Games 31; đang tích cực hoàn thiện hạ tầng cơ sở; trang thiết bị để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho SEA Games 31.

Các thành viên Hội đồng Thể thao Đông Nam Á cũng đã tiến hành thảo luận; thống nhất một số nội dung về Điều lệ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á; vai trò của Văn phòng Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (hiện đặt tại Bangkok – Thái Lan).

Nguồn: Hanoimoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

LMHT: Cập nhật lịch LCK mùa xuân 2023 mới nhất hiện nay

LMHT: Cập nhật lịch LCK mùa xuân 2023 mới nhất hiện nay

LMHT: Cập nhật lịch LCK mùa xuân 2023 mới nhất hiện nay – Trải qua một mùa chuyển nhượng đầy …

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất – Theo thông tin được xác nhận chính …

Cách nạp thẻ FF (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng – Free Fire là game bắn súng cực hot và …

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 - LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT. DTCL Season 8 là mùa giải mới nhất …