Việt Nam còn rất hạn chế việc có các đường đua ô tô

Trong cuộc sống ngày nay, ô tô một phương tiện di chuyển gần như không thể thiếu. Ô tô mang lại những tiện ích bất ngờ trong công việc, sinh hoạt hàng ngày. Di chuyển bằng ô tô bạn không ngại năng, mưa vẫn đi lại để giải quyết công việc. Dù ở xa cũng chỉ vài giờ đi ô tô là có thể hoàn thành công việc. Tiết kiệm được nhiều thời gian, giúp công việc diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. Với những người đam mê tốc độ, ô tô còn là một chiến mã giúp họ thỏa mãn niềm đam mê tốc độ. Đua ô tô giúp giảm stress, hòa mình vào tốc độ, xua tan bớt căng thẳng, mệt mỏi.

Hiện tại đua ô tô ở Việt Nam chưa được phổ biến. Phần lớn mọi người vẫn giữ suy nghĩ bảo thủ, lạc hậu, rằng đua ô tô không an toàn. Suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm, nếu được tổ chức theo quy định. Người tham gia phải mang các trang bị bảo hộ, việc đua hoàn toàn an toàn. Hiện tại cả Việt Nam chỉ có một vài trường đua để người đam mê tốc độ tham gia trải nghiệm. Các trường đua chủ yếu tập chung ở Miền Nam, Hà Nội có trường đua F1 nhưng chưa đi vào hoạt động. Trên thế giới nhiều nước phát triển họ mở trường đua để người dân được trải nghiệm.

Sở thích lái xe ở tốc độ cao

Ô tô có quan hệ mật thiết với tốc độ. Tốc độ luôn là một tai nạn. Nhưng điều này không ngăn được các nhà sản xuất ô tô trên thế giới sản xuất ô tô ngày một nhanh hơn. Điều này sẽ không ngăn cản việc người Việt mua ngày càng nhiều siêu xe thể thao. Có giá từ hàng tỷ đến hàng chục tỷ đồng.

Không chỉ giới nhà giàu mà những ông chủ Volkswagen cũng không ít lần muốn thử cảm giác lái hết tốc lực trên chiếc xe của mình. Trong hệ thống giao thông hiện nay, có thể nói việc chạy xe nhanh trên đường phố là điều không thể. Vậy những tín đồ tốc độ phải làm gì?

đua ô tô thực sự đam mê tốc độ

Bản chất của đường đua ô tô

Ở các quốc gia / khu vực khác, đường đua không chỉ là địa điểm tổ chức các cuộc thi. Trong hầu hết các trường hợp, đường đua được tổ chức các khóa đào tạo lái xe. Từ kỹ năng lái xe an toàn đến các khóa đào tạo về đua xe. Ở những quốc gia phát triển rầm rộ môn đua xe thể thao, cuộc đua luôn mở cửa cho khách du lịch. Những người có thể tự mình trải nghiệm hoặc thậm chí thuê xe để trải nghiệm.

Trên trường đua Nürburgring nổi tiếng của Đức. Bạn có thể trả 30 Euro cho mỗi vòng đua của xe, hoặc thuê xe và trải nghiệm 2000 Euro tại đây. Đường đua Nurburgring được mệnh danh là “địa ngục xanh” và nhiều vụ tai nạn đã xảy ra tại đây. Tuy nhiên, so với số vụ TNGT do ô tô hiệu suất cao hay xe thể thao gây ra ở châu Âu thì con số này hoàn toàn không đáng kể.

Chạy nhanh không chỉ thỏa mãn thú vui về tốc độ mà còn cung cấp cho người tham gia những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để lái xe an toàn (kỹ năng phanh khẩn cấp, tránh chướng ngại vật khẩn cấp hoặc sở hữu một chiếc xe mất kiểm soát).

đường đua ở Việt nam

Thực tại đường đua ở Việt Nam

Tại Việt Nam việc tổ chức đua xe đã rất hạn chế chứ đừng nói đến đường đua. Hiện tại cả nước chỉ có một vài đường đua ở thành phố lớn. Đường đua được chú ý nhất tại Hà Nội, khi đang được xây dựng cho chặng đua F1.

Đường đua cần được xây dựng một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Các đường gấp khúc, chướng ngại vật phải được lên kế hoạch kỹ càng. Giúp tay đua có trải nghiệm thực tế nhất với tốc độ.

Để có trải nghiệm lái xe trên đường đua, người lái cần thành thạo các kỹ năng lái kiểu xe đua thể thao. Điều này có thể giảm thiểu rủi ro tai nạn và duy trì sự nhiệt tình của chủ sở hữu. Quan trọng nhất là bạn phải tham gia một khóa đào tạo để trải nghiệm xe ở tốc độ cao.

Bạn cần phải tập luyện, chuẩn bị trước khi chạy

Thực tế ở Việt Nam chưa có một khóa đào tạo đua xe chính quy nào, những người muốn thi đấu trên đường đua cần phải nắm vững một số kiến ​​thức cơ bản. Đua xe trên đường đua không đơn giản là đạp ga để đo tốc độ. Đua xe có thể được coi là một môn khoa học, đòi hỏi độ chính xác về tốc độ và sự hiểu biết về khả năng của xe.

Đầu tiên là phải làm quen với địa hình của đường đua. Bắt đầu chạy từ từ, sau đó tăng dần. Hãy hết sức cẩn thận để tránh bị kiểm soát quá mức ngay lập tức do thao tác nhanh. Mỗi lần bạn chạy, bạn sẽ trau dồi kỹ năng đua của mình, và lần sau sẽ tốt hơn. Những kiến ​​thức về phanh, rẽ, cách đạp ga… sẽ giúp người lái hiểu được những nguy cơ tiềm ẩn trên đường đua và xử lý chính xác nhất. Đối với những người đam mê thực sự, việc tham gia một câu lạc bộ đua xe là cần thiết để có cơ hội trao đổi kiến ​​thức và kinh nghiệm.

trải nghiệm đua ô tô

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 - LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT. DTCL Season 8 là mùa giải mới nhất …

Lep's World 2

Lep’s World 2 đang chờ đợi bạn khám phá những bí ẩn mới

nerByte vừa mới giới thiệu người kế nhiệm được mong đợi từ lâu của Lep’s World với nhiều Cấp độ …

Diablo Immortal

Diablo Immortal chính thức trình làng – Bạn đã tải chưa?

Diablo Immortal là một trò chơi hoàn toàn mới trong loạt trò chơi hành động nhập vai xác định thể …

game SoulCraft 2

SoulCraft 2 – Game nhập vai hành động tốt nhất cho bạn

SoulCraft 2 – League of Angels là game nhập vai hành động miễn phí tốt nhất dành cho Android. Chọn …