Việt Nam khởi động cùng SEA Game 31 – Sự chuẩn bị cho đại hội thể thao

Việt Nam đăng cai tổ chức đại hội thể thao seagame 31

Tại buổi lễ ra mắt, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiêm Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 – đại hội thể thao quan trọng của khu vực Đông Nam Á; và ASEAN Paragames 11 Nguyễn Ngọc Thiện cho biết trong bối cảnh Covid-19 bị ảnh hưởng nặng nề; Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để tổ chức thành công sự kiện thể thao lớn; thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết giữa các dân tộc trong khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam đăng cai tổ chức đại hội thể thao seagame 31

SEA Games và ASEAN Paragames được tổ chức hai năm một lần; dự kiến ​​diễn ra từ ngày 21/11 – 2/12/2021 tại Hà Nội; và các địa phương lân cận, gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa. Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang.

Lễ đếm ngược 1 năm tới SEA Games 31

Tại lễ khởi động, Ban tổ chức công bố website chính thức của SEA Games 31; và ASEAN Para Games 11 tại địa chỉ: hanoi2021.com. Trên website này sẽ đăng tải toàn bộ thông tin chính thức về 2 đại hội; địa điểm, lịch thi đấu của các môn thể thao. Độc giả quan tâm cũng có thể tìm kiếm thông tin về những di tích lịch sử; văn hóa, đặc sản ẩm thực, khu vực lưu trú…

SEA Game 31: Indonesia - Đối thủ của U22 Việt Nam cấm thi đấu giao hữu

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội và đại diện Đại sứ quán của các quốc gia khu vực Đông Nam Á; cùng thực hiện nghi thức khởi động chương trình đếm ngược 1 năm tới SEA Games 31.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 nhấn mạnh: Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31); và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực; diễn ra 2 năm/ lần với sự tham dự của các nước ASEAN.

Hà Nội lần thứ 2 là địa điểm chính đăng cai SEA Games

Đây là lần thứ 2, Thủ đô Hà Nội trở thành địa điểm chính thức đăng cai tổ chức SEA Games và ASEAN Para Games. Trong bối cảnh tiếp tục ứng phó với những tác động của dịch COVID-19; Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức trong công tác chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội, thể hiện tình đoàn kết; hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước trong khối ASEAN.

Việt Nam đăng cai tổ chức đại hội thể thao seagame 31

Để đánh dấu thời điểm 1 năm trước khi diễn lễ khai mạc SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”; nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế ý nghĩa; tầm quan trọng của việc đăng cai tổ chức các sự kiện này. Đây cũng là hoạt động khởi động cho công tác tuyên truyền; quảng bá và truyền tải thông điệp của SEA Games 31 tới các cấp, ngành; các tầng lớp nhân dân để cùng nhau tổ chức thành công sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Tổng kết

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết: Với bề dày truyền thống lịch sử, văn hiến lâu đời; Hà Nội đã, đang và sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn; an toàn cho nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Năm 2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp; Hà Nội đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hướng tới thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng; chống dịch bệnh, vừa phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội; đảm bảo an toàn đời sống cho nhân dân. Trong năm 2020, Hà Nội đã tổ chức thành công các chuỗi sự kiện lớn trong nước và quốc tế.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức công bố biểu trưng ASEAN Para Games; SEA Games 31 là tác phẩm “Cánh chim bay lên – bàn tay chữ V” cùng sao la – linh vật của đại hội… Kết thúc chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”, Ban Tổ chức cùng hơn 2.000 vận động viên thể thao thành tích cao thuộc các đội tuyển quốc gia; đông đảo người dân Thủ đô tham gia chạy đồng hành cùng chương trình.

Nguồn: Baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 - LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT. DTCL Season 8 là mùa giải mới nhất …

Lep's World 2

Lep’s World 2 đang chờ đợi bạn khám phá những bí ẩn mới

nerByte vừa mới giới thiệu người kế nhiệm được mong đợi từ lâu của Lep’s World với nhiều Cấp độ …

Diablo Immortal

Diablo Immortal chính thức trình làng – Bạn đã tải chưa?

Diablo Immortal là một trò chơi hoàn toàn mới trong loạt trò chơi hành động nhập vai xác định thể …

game SoulCraft 2

SoulCraft 2 – Game nhập vai hành động tốt nhất cho bạn

SoulCraft 2 – League of Angels là game nhập vai hành động miễn phí tốt nhất dành cho Android. Chọn …