Bóng đá Việt và những dự định mở những giải bóng đá mới trong tương lai

Dựa trên tình hình dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát, VFF và VPF quyết định tổ chức trở lại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vào tháng 3 tới.Ngày 19/2, VFF và VPF có cuộc họp xung quanh việc tổ chức trở lại V-League, hạng Nhất, cúp Quốc gia cũng như xây dựng lịch thi đấu phù hợp cho các giải trên nhằm phục vụ cho ĐTQG.

VFF và VPF cũng đã lên phương án tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp trong trường hợp ĐT Việt Nam vào vòng loại cuối World Cup 2022. Theo đó, V-League sẽ tạm dừng để nhường chỗ cho FIFA Days từ ngày 23/8 – 7/9. Sau khi đội tuyển thi đấu xong, các CLB sẽ đá nốt giai đoạn 2 và kết thúc vào ngày 19/9. Sau khi chốt lại phương án trên, VFF cũng sẽ có cuộc làm việc lại với HLV trưởng Park Hang Seo để cùng thống nhất các kế hoạch của ĐT Việt Nam, U22 Việt Nam trong năm 2021.

V-League 2021 trở lại vào tháng 3 tới

Sau khi có sự bàn bạc kỹ lưỡng, VFF và VPF đã quyết định cho V-League lăn bóng trở lại vào tháng 3 tới; trong trường hợp dịch Covid-19 được kiểm soát trong thời gian tới. Theo chia sẻ của một thành viên VPF, kế hoạch ban đầu là từ 20 – 31/3 sẽ dành cho đội tuyển; thì nay sẽ được dành cho V-League. Cụ thể, các trận của vòng 3 V-League sẽ được đá bù vào ngày 13-14/3. Vòng 4 diễn ra vào ngày 19-20/3. Trong tháng 3, VPF dự kiến sẽ tổ chức được vòng 4, 5, 6.

bóng đá

Ngoài V-League, giải hạng Nhất dự kiến khai mạc vào ngày 21/3; bên cạnh đó cúp Quốc gia cũng diễn ra với lịch thi đấu xen kẽ. Trong tháng 4, dự kiến V-League sẽ tiến hành 4 vòng; gồm vòng 7, 8, 9, 10. Riêng vòng 9, 10, các trận đấu của CLB Viettel sẽ bị hoãn do đội bóng áo lính phải thi đấu tập trung; (dự kiến tại Thái Lan) vòng bảng AFC Champions League từ ngày 21/4 – 7/5.

V-League sẽ tiếp tục diễn ra tới cuối tháng 5

Trước khi thầy trò HLV Park Hang Seo hội quân tập luyện dự kiến ngày 22 hoặc 28/5. Như vậy, lịch thi đấu V-League đã được dồn toa; nhằm kết thúc giai đoạn 1 theo đúng kế hoạch, qua đó ĐT Việt Nam có nhiều thời gian; chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Cuối tháng 5, ĐT Việt Nam sẽ lên đường tham dự vòng loại World Cup 2022; và thi đấu 3 trận gặp Indonesia dự kiến ngày 7/6; Malaysia ngày 11/6 và UAE ngày 15/6.

Trong tháng 7, V-League sẽ tái xuất với các vòng 11, 12, 13 và trận đấu bù vòng 9, 10 của Viettel. Như vậy, giai đoạn 1 sẽ khép lại vào cuối tháng 7 và trong 20 ngày đầu của tháng 8, giai đoạn 2 sẽ thi đấu tách nhóm với 6 đội tranh chức vô địch, 8 đội tranh 1,5 suất trụ hạng.

Liên quan tới việc có mở cửa đón khán giả vào sân hay không, VFF và VPF hiện vẫn chưa thể đưa ra quyết định, bởi còn tuỳ thuộc vào tình hình dịch ở các địa phương. Dù vậy, VFF cũng đã sớm đưa ra văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu các giải bóng đá quốc gia trong thời gian dịch bệnh.

VFF đã có hướng dẫn rất cụ thể về việc tổ chức các trận đấu

Tin vui với U22 Việt Nam

Theo đúng quy định phòng chống dịch bệnh như khử khuẩn, sát trùng, đo thân nhiệt; bắt buộc mang khẩu trang, không sử dụng trẻ em dắt tay 2 đội ra sân; chụp hình 2 đội phải đứng riêng, các đội đến sân phải cách nhau 10 phút…

VFF và VPF cũng đã lên phương án tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp; trong trường hợp ĐT Việt Nam vào vòng loại cuối World Cup 2022. Theo đó, V-League sẽ tạm dừng để nhường chỗ cho FIFA Days từ ngày 23/8 – 7/9. Sau khi đội tuyển thi đấu xong, các CLB sẽ đá nốt giai đoạn 2; và kết thúc vào ngày 19/9. Sau khi chốt lại phương án trên, VFF cũng sẽ có cuộc làm việc lại với HLV trưởng Park Hang Seo; để cùng thống nhất các kế hoạch của ĐT Việt Nam, U22 Việt Nam trong năm 2021.

Nguồn: 24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

LMHT: Cập nhật lịch LCK mùa xuân 2023 mới nhất hiện nay

LMHT: Cập nhật lịch LCK mùa xuân 2023 mới nhất hiện nay

LMHT: Cập nhật lịch LCK mùa xuân 2023 mới nhất hiện nay – Trải qua một mùa chuyển nhượng đầy …

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất – Theo thông tin được xác nhận chính …

Cách nạp thẻ FF (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng – Free Fire là game bắn súng cực hot và …

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 - LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT. DTCL Season 8 là mùa giải mới nhất …