Hai chặng đua đầu mùa giải đua xe F1 2021 tiếp tục hoàn do dịch

Như vậy mùa giải mới của giải đua xe F1 2021 chính thức đã khởi tranh. Mùa giải năm 2021 đang chờ đón nhiều ấn tượng. Những mẫu xe mới đã được các đội đua trình làng trong năm 2020. Các phiên bản cải tiến của xe từ các bộ phận, nhằm tăng tốc, đạt tốc độ cao. Các tay đua đã lái thử và có những bài test chất lượng cho chiếc xe của mình. Những bản hợp đồng mới dành cho các đội cũng hoàn thiện các công tác cuối cùng. Mùa giải mới này đón nhận sự trở lại của các tên tuổi nổi tiếng sau thời gian vắng bóng. Người hâm mộ xem tay đua người Anh Lewis Hamilton có bước lên ngôi vô địch lần thứ 8.

Niềm vui và mong chờ của người hâm mô đua xe trên thế giới mong chờ giải 2021. Nhưng mới đây trước tình hình dịch bệnh Covid 19 còn phức tạp. Khi nhiều ca bệnh ở Trung Quốc và Australia có dấu hiệu tăng. Ban tổ chức giải đua xe công thức một đã ra thông báo về việc hoãn 2 chặng đua ở quốc gia trên. Thông báo đưa ra nhằm đảm bảo sức khỏe cho các tay đua, đội ngũ kỹ thuật, người hâm mộ.

Thông báo chính thức về việc hoãn 2 chặng đua do dịch Covid 19

Theo lịch thi đấu sửa đổi mà Ban tổ chức F1 vừa công bố. 2 chặng đua tại Australia và Trung Quốc sẽ buộc phải thay đổi kế hoạch. Theo đó, dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Giải đua F1 2021 sẽ buộc phải hoãn thời gian tổ chức 2 chặng đua tại Australia và Trung Quốc.

Trong buổi họp mới nhất, Ban tổ chức F1 đã thông báo chặng đua mở màn truyền thống tại thành phố Melbourne (Australia, trước đó dự kiến vào ngày 12/3) sẽ bị dời đến tháng 11. Như vậy, mùa giải F1 năm nay sẽ khởi đầu bằng cuộc đua ở Bahrain vào ngày 28/3.

Trong khi đó, chặng đua tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào ngày 11/4 sẽ bị hoãn lại cho đến khi nào có một chặng đua khác thay đổi lịch trình. Đây là những thay đổi nhằm phù hợp với những quy định mới về thời gian cách ly của Chính phủ Australia và Trung Quốc.

Australia và Trung Quốc vẫn chưa thoát khỏi “vận đen” khi chính hai chặng đua này từng bị hủy hồi năm ngoái vì lý do tương tự. Dù vậy, Ban tổ chức F1 vẫn tự tin về khả năng tổ chức đầy đủ 23 chặng đua trong mùa giải năm nay.

Mùa giải đua xe F1 bị hoãn 2 chặng

Các chặng đua của giải đua xe F1 mùa 2021 hứa hẹn hấp dẫn

Như vậy, các ngôi sao F1 sẽ bắt đầu cuộc đua giành danh hiệu tại Bahrain. Sau đó là cuộc đua tại Imola (Italia) vào ngày 18/4. Mùa giải 2021 dự kiến kết thúc tại trường đua ở Abu Dhabi vào ngày 5/12.

“Đây là quyết định đúng đắn và chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức F1 đã có sự hợp tác để thay đổi lịch trình cho mùa giải 2021. F1 là một trong những sự kiện lớn nhất của thể thao thế giới. Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo nó có thể được diễn ra một cách an toàn và thành công vào tháng 11”. Bộ trưởng Các sự kiện lớn của bang Victoria, ông Martin Pakula phát biểu sau thông báo mới của F1.

Mùa giải F1 năm 2021 theo kế hoạch ban đầu sẽ có 23 chặng, trong đó có nhiều chặng đua bị hủy trong năm 2020 như tại Australia, Monaco, Canada hay Trung Quốc…

Mùa giải đua xe F1 hứa hẹn hấp dẫn

Nguồn: Danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất – Theo thông tin được xác nhận chính …

Cách nạp thẻ FF (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng – Free Fire là game bắn súng cực hot và …

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 - LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT. DTCL Season 8 là mùa giải mới nhất …

Lep's World 2

Lep’s World 2 đang chờ đợi bạn khám phá những bí ẩn mới

nerByte vừa mới giới thiệu người kế nhiệm được mong đợi từ lâu của Lep’s World với nhiều Cấp độ …