London Marathon 2020 không thể tổ chức cho các vận động viên nghiệp dư

London Marathon 2020 không thể tổ chức cho các vận động viên nghiệp dư

Không chỉ cuộc đua London Marathon 2020 bị trì hoãn mà chỉ những vận động viên chuyên nghiệp mới có thể đăng ký tham dự giải đấu này do dịch COVID-19 bùng phát tại Anh và các nước khác trên thế giới.

Giải Marathon London 2020 dự kiến được tổ chức vào ngày mai (26/4/2020). Nhưng đã bị hoãn lại đến ngày 4/10/2020 do sự bùng phát của COVID-19. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh ở Anh quá phức tạp nên một quyết định khác có thể khiến hàng chục nghìn người đam mê chạy bộ thất vọng.

Mới đây, giám đốc cuộc đua Marathon London, Huebrusher nói với Guardian: ‘Hiện tại, chúng tôi chưa xác nhận bất cứ điều gì và hy vọng rằng hơn 45. 000 vận động viên sẽ chạy vào ngày 4/10/2020. Đây là quyết định khó khăn khi đại dịch vẫn diễn biến phức tạp. Hugh Blasser cũng từ chối nói về khả năng London Marathon 2020 chỉ có thể tổ chức các vận động viên chuyên nghiệp.  Vì luật duy trì cự ly có hiệu lực vào thời điểm chống chọi với dịch COVID-19.

“Ngọn lửa vẫn đang bùng cháy. Chúng tôi hy vọng tích cực nhất. Nếu diễn ra theo đúng kế hoạch, giải đấu sẽ có hơn 45. 000 vận động viên. Hơn 750. 000 người cổ vũ, hơn 6. 000 tình nguyện viên, bác sĩ và những người khác sẽ tham gia giải đấu”, ông Hubrusher nói. Đầu tháng 3, Tokyo Marathon (1 trong 6 giải marathon danh giá thế giới) được tổ chức tại Nhật Bản. Nhưng chỉ có khoảng 300 vận động viên chuyên nghiệp được đặt trước. Không có 38.000 lần chạy khác được thực hiện.

Giải đấu bị hoãn vì dịch

Theo kế hoạch, đáng lẽ Boston Marathon – giải chạy được coi là danh giá nhất trong số World Six Majors – đã diễn ra tại Mỹ. Nhưng do dịch COVID-19, giải này đã bị lùi xuống 14/9/2020. Mới đây, một giải chạy lớn khác là Berlin Marathon cũng đã tuyên bố không thể tổ chức tại thủ đô nước Đức vào 27/9 tới vì dịch COVID-19 vẫn đang rất phức tạp. Giải đấu này tuyên bố không hủy nhưng chưa xác định thời gian lùi tổ chức.

London Marathon 2020 không thể tổ chức cho các vận động viên nghiệp dư

London Marathon là một trong những giải chạy được các VĐV hàng đầu thế giới yêu thích nhất. Năm ngoái, “vua chạy marathon dưới 2 giờ” Eliud Kipchoge đã đăng quang và cũng xác nhận sẽ trở lại bảo vệ danh hiệu năm nay.

London Marathon cũng sẽ kỷ niệm lần tổ chức thứ 40 năm nay. Với khoản tiền thu được từ tài trợ lên đến 1,5 tỷ bảng thì London Marathon 2020 được đánh giá là một trong những sự kiện thể thao đáng mong đợi nhất năm nay.

Giải đấu lớn được tổ chức vào tháng 4 hằng năm

Nhãn hiệu đồ thể thao New Balance sẽ là nhà tài trợ chính của giải và sự kiến đưa hàng trăm đại sứ thương hiệu tại các quốc gia trên thế giới đến thi đấu. Đại diện hình ảnh New Balance Việt Nam là kỷ lục gia SEA Games 30. Nguyễn Thị Oanh cũng có kế hoạch chinh phục cự ly 42,195km tại London Marathon 2020.

London Marathon là một trong sáu giải marathon lớn của thế giới được tổ chức hàng năm vào mùa xuân, thường vào tháng 4. Tuy nhiên, giải đấu năm 2020 được hoãn. Chuyển sang ngày 4/10 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

London Marathon 2020 không thể tổ chức cho các vận động viên nghiệp dư

Chris Brasher, vận động viên Olympic nội dung vượt rào người Anh cùng vận động viên Olympic John Disley của xứ Wales đã lập ra giải đấu sau khi tranh tài ở giải New York Marathon 1979 vì ấn tượng với tinh thần đoàn kết của những vận động viên tham gia. Mong muốn có một giải đấu tương tự ở London.

Giải thưởng cho người thắng cuộc

Ngày 29/3/1981, chỉ 02 năm sau khi lên ý tưởng, giải London Marathon đầu tiên đã được tổ chức. Hàng nghìn chân chạy tham gia trước vạch xuất phát. Kết quả có 6.255 người về đích. Kể từ đó, số lượng người tham gia tăng dần theo thời gian

London Marathon 2020 không thể tổ chức cho các vận động viên nghiệp dư

Số tiền thưởng cho người chiến thắng cuộc thi Marathon Luân Đôn 2020 thấp hơn 50% so với năm 2019. Lần đầu tiên, có một khoản tiền thưởng riêng được trao cho các vận động viên người Anh về đích cao nhất trong cuộc đua. Số tiền thưởng của người chiến thắng là 30.000 đô la Mỹ. Kết quả cho các vận động viên Anh tại Cuộc thi Marathon Luân Đôn 2020 đã được Đội GB sử dụng để xác định tư cách tham dự Thế vận hội Mùa hè 2020 bị trì hoãn ở Tokyo vào năm 2021. Trước khi cả hai sự kiện bị hoãn, Marathon Luân Đôn đã được lên kế hoạch sử dụng làm sự kiện thử nghiệm của Anh để xác định tư cách tham dự Thế vận hội 2020

Nguồn: Webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất – Theo thông tin được xác nhận chính …

Cách nạp thẻ FF (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng – Free Fire là game bắn súng cực hot và …

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 - LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT. DTCL Season 8 là mùa giải mới nhất …

Lep's World 2

Lep’s World 2 đang chờ đợi bạn khám phá những bí ẩn mới

nerByte vừa mới giới thiệu người kế nhiệm được mong đợi từ lâu của Lep’s World với nhiều Cấp độ …