Messi đã tặng đôi giầy “đặc biệt” để làm từ thiện cho trẻ em ung thư

Lionel Messi đã tặng đôi giầy mà anh mang khi ghi bàn thắng thứ 644 trong sự nghiệ

Trở lại vào tháng 12 năm 2020, Lionel Messi đã phá một kỷ lục khá khó tin. “Ảo thuật gia” của Barcelona đã ghi bàn thắng thứ 644 cho câu lạc bộ; trong chiến thắng thường lệ 3-0 trên sân khách trước Real Valladolid. Pha lập công đó đã chứng kiến anh vượt qua Pele; với tư cách là cầu thủ có nhiều bàn thắng chính thức nhất cho một đội trong lịch sử môn thể thao này. Năm này qua năm khác, hết bàn thắng này đến bàn thắng khác @leomessi tiếp tục viết lại lịch sử. Bắt đầu cuộc hành trình với tư cách là một cầu thủ trẻ đầy triển vọng, anh ấy sẽ ra đi với tư cách là người vĩ đại nhất từ trước đến nay.

Kỷ lục của cầu thủ người Brazil tại Santos đã tồn tại 46 năm và trước kỷ nguyên của Messi, nhiều người tin rằng nó sẽ không bao giờ bị phá vỡ. Đây được cho là thành tích ghi bàn xuất sắc nhất trong sự nghiệp lẫy lừng của cầu thủ người Argentina và chiến tích đáng nể giờ đây sẽ được dùng để giúp đỡ những người cần giúp đỡ trong thành phố Barcelona . Đôi giày mà Messi mang khi phá kỷ lục hiện đang được trưng bày tại Museu Nacional d’Art de Catalunya. Đây chính là một trong những câu chuyện hậu trường mới nhất chúng tôi cập nhật đến các bạn.

Lionel Messi đã tặng đôi giầy mà anh mang khi ghi bàn thắng thứ 644 trong sự nghiệ

Messi đã tặng đôi giầy “đặc biệt” để làm từ thiện cho trẻ em ung thư

Siêu sao Lionel Messi đã tặng đôi giầy mà anh mang khi ghi bàn thắng thứ 644 trong sự nghiệp cho một tổ chức từ thiện nhằm bán đấu giá quyên tiền cho trẻ em chiến đấu với bệnh ung thư. Trong chiến thắng 3-0 của Barca trước Valladolid hồi cuối tháng 12/2020, Messi chính là người ghi bàn thắng ấn định tỷ số. Đó là bàn thắng thứ 644 của Messi trong 749 trận cho Barca, qua đó xô đổ kỷ lục cũ 643 bàn của Vua bóng đá Pele trong 656 trận cho Santos.

Kỷ lục cũ của Pele thực hiện trong 19 năm, giai đoạn 1956-1974. Trong đó, Pele ghi 470 bàn sau 412 trận ở giải vô địch Sao Paulo, và 100 bàn trong 173 trận ở giải vô địch Brazil. Tại giải vô địch Nam Mỹ, Copa Libertadores, huyền thoại bóng đá thế giới ghi 17 bàn trong 15 trận.

Lionel Messi đã tặng đôi giầy mà anh mang khi ghi bàn thắng thứ 644 trong sự nghiệ

Tuy nhiên, kỷ lục của Messi sau đó bị cả Pele và CLB Sao Paulo bác bỏ. Theo lập luận của đội bóng Brazil, nếu tính cả những trận giao hữu; Pele đã ghi 1.091 bàn cho CLB. Điều này đồng nghĩa với việc Messi phải cần hơn 400 bàn thắng nữa; mới có thể cân bằng kỷ lục của Vua bóng đá.

Thông tin về đôi giầy “đặc biệt”

Lúc này, đôi giầy mà Messi mang khi ghi bàn thứ 644; đang được để tại Museu Nacional d’Art de Catalunya ở Barcelona. Đôi giầy kỷ lục này sẽ được trưng bày tại đây trong 1 tháng tới; trước khi được bán đấu giá trong chương trình nghệ thuật và sức khỏe của bảo tàng; dành cho trẻ em mắc bệnh ung thư và gia đình của chúng.

Lionel Messi đã tặng đôi giầy mà anh mang khi ghi bàn thắng thứ 644 trong sự nghiệ

Thông qua Sport, Messi cho biết: ”Việc có được tổng số 644 bàn thắng trong lịch sử cho cùng một câu lạc bộ khiến tôi cảm thấy rất vui; nhưng điều quan trọng nhất là có thể trao lại điều gì đó cho những đứa trẻ đang chiến đấu vì sức khỏe của mình. Chúng tôi hy vọng cuộc đấu giá vào tháng 4; sẽ nâng cao kiến ​​thức về lý do vĩ đại này”.

Nguồn: Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

LMHT: Cập nhật lịch LCK mùa xuân 2023 mới nhất hiện nay

LMHT: Cập nhật lịch LCK mùa xuân 2023 mới nhất hiện nay

LMHT: Cập nhật lịch LCK mùa xuân 2023 mới nhất hiện nay – Trải qua một mùa chuyển nhượng đầy …

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất – Theo thông tin được xác nhận chính …

Cách nạp thẻ FF (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng – Free Fire là game bắn súng cực hot và …

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 - LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT. DTCL Season 8 là mùa giải mới nhất …