Nếu tạm biệt Real Madrid, Ramos sẽ bỏ lỡ nhiều kỷ lục

Nếu tạm biệt Real Madrid, Ramos sẽ bỏ lỡ nhiều kỷ lục

Vị thế huyền thoại của Sergio Ramos tại Real Madrid không thể phủ nhận, tuy nhiên, tương lai của biểu tượng này đang là một dấu hỏi. .

Tại Tây Ban Nha thời điểm này, Sergio Ramos là một trong những mối quan tâm của giới truyền thông khi hợp đồng của anh với đội bóng chủ quản Real Madrid sẽ hết hạn sau ngày 30/ 6 năm nay. Việc Ramos đi hay ở thời điểm này; thì vị thế huyền thoại của anh ở Real Madrid là không phải bàn cãi. Vấn đề được giới truyền thông và người hâm mộ quan tâm đó là anh; đội bóng Real có đồng hành cùng nhau nữa hay không. Nếu không đồng hành; Ramos sẽ bỏ lỡ nhiều kỷ lục cùng câu lạc bộ hoàng gia.

Thứ nhất, anh là người có cơ hội tốt nhất để phá kỷ lục số trận trong màu áo Los Blancos. Tiền vệ 34 tuổi hiện chơi 668 trận và đứng thứ 4 về chỉ số. Xếp trên anh: Raul Gonzalez (741); Ica Casillas (725) và Manolo Sanchit (710). Theo những con số này, Ramos cần thêm một mùa giải rưỡi để leo lên vị trí số 1

Kỷ lục thứ hai là cầu thủ chơi đầy đủ nhất mùa giải. Kỷ lục thứ hai là cầu thủ có số mùa giải trọn vẹn nhiều nhất. Cầu thủ gốc Andalucia hiện đang có 16 mùa giải trọn vẹn cho Real Madrid nên anh cần ở lại thêm 2 mùa giải nữa để bắt kịp kỷ lục 18 mùa mà Paco Gento và Miguel Angel nắm giữ.

Cầu thủ có nhiều mùa giải nhất trong vai đội trường

Cầu thủ có nhiều mùa giải nhất trong vai đội trường

Cầu thủ giành nhiều danh hiệu nhất là kỷ lục thứ ba anh có thể đạt được; mặc dù có thể không cần phải gia hạn hợp đồng. Điều kiện là Real Madrid phải vô địch cả La Liga và Champions League mùa này. Điều đó có vẻ là khó có thể xảy ra. Ramos và Marcelo hiện đang có 22 chức vô địch cùng Real Madrid; kém Gento 1 danh hiệu. Còn một mục tiêu khác là vượt Gento về số lần vô địch Châu Âu – Gento 6; Ramos 4 nhưng đây cũng là mục tiêu khó.

Có nhiều mùa giải nhất trong vai trò đội trưởng cũng là một kỷ lục mà Ramos có thể phấn đấu nhưng điều kiện là giữa anh và câu lạc bộ duy trì sự tin tưởng lẫn nhau. Người đang giữ kỷ lục hiện là Chủ tịch danh dự Gento, với 9 mùa. Chendo có 8 mùa; trong khi Felix Quesada và Raul cùng có 7. Với Ramos, anh đang trong mùa giải thứ 6 giữ vai trò đội trưởng nên cần gia hạn đến năm 2024 để phá kỷ lục. Khả năng này gần như không thể khi quan hệ giữa 2 bên căng thẳng trong việc đàm phán gia hạn.

Nếu tạm biệt Real Madrid, Ramos sẽ bỏ lỡ nhiều kỷ lục

Nếu ở lại Ramos sẽ có nhiều kỷ lục mới

Nếu sự căng thẳng dịu xuống để 2 bên gia hạn 2 năm; Ramos có thể chạm kỷ lục về số phút thi đấu tại La Liga. Anh hiện đứng thứ 6, với 43.900 phút. Việc vượt qua Raul sẽ rất đơn giản vì anh chỉ kém đúng 99 phút,; nhưng để bắt kịp Casillas (45.684 phút), Francisco Buyo (48.717); Andoni Zubizarreta (55.746) sẽ là hành trình dài nữa.

Ramos cần ít nhất 2 mùa thi đấu nữa để vượt qua Zubizarreta. Còn nếu chỉ gia hạn 1 năm, Ramos sẽ có vinh dự là đội trưởng đầu tiên của đội bóng Hoàng gia thi đấu trên sân Bernabeu mới. Sân đấu này đang trong quá trình cải tạo, nâng cấp; câu lạc bộ sẽ trở lại thi đấu ở đây từ mùa giải tới.

Thêm một vấn đề khác, nếu Ramos chia tay vào cuối mùa; anh có thể sẽ không được nói lời tạm biệt với các cổ động viên trong bối cảnh dịch COVID-19 còn rất phức tạp. Trong khi vị thế của anh xứng đáng một lời chia tay đẹp với sự tri ân từ Real Madrid.

Cầu thủ có nhiều danh hiệu nhất ở CLB

Nếu tạm biệt Real Madrid, Ramos sẽ bỏ lỡ nhiều kỷ lục

Kỉ lục dành nhiều danh hiệu nhất cùng CLB sẽ không thể thực hiện được nếu Sergio Ramos không ký hợp đồng mới, mặc dù trung vệ người Tây Ban Nha cần phải giành thêm được hai danh hiệu vô địch Champions League và La Liga nữa để xác lập kỷ lục mới.

Ramos và Marcelo đều có 22 danh hiệu tại Real Madrid, chỉ kém huyền thoại Paco Gento 1 danh hiệu và anh cũng có thể trở thành cầu thủ có nhiều lần vô địch Champions League nhất. Ramos đã có 4 chức vô địch Champions League, nhưng vẫn kém Gento hai chức vô địch ở giải đấu danh giá nhất châu Âu này./.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất – Theo thông tin được xác nhận chính …

Cách nạp thẻ FF (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng – Free Fire là game bắn súng cực hot và …

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 - LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT. DTCL Season 8 là mùa giải mới nhất …

Lep's World 2

Lep’s World 2 đang chờ đợi bạn khám phá những bí ẩn mới

nerByte vừa mới giới thiệu người kế nhiệm được mong đợi từ lâu của Lep’s World với nhiều Cấp độ …