SEA Game 31: Điền kinh Việt Nam quyết giữ ngôi vương

Điền kinh Việt Nam

Hướng tới đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31(SEA Game 31) thì điền kinh là một trong những môn thi đấu được kỳ vọng “mang vàng” về cho quốc gia. Là một trong những môn thể thao chủ lực, giành được rất nhiều huy chương với những thành tích đáng nể về cho đoàn thể thao Việt Nam, năm nay điền kinh Việt Nam vẫn là bộ môn được đặt nhiều kỳ vọng, giữ vững phong độ với ngôi đầu của SEA Game 31.

Để có phong độ tốt nhất chinh phục những đỉnh cao vinh quang, đoàn điền kinh Việt Nam đã có sự chuẩn bị nhất định và đang rất tích cực tập luyện và luôn sẵn sàng cho những thử thách mới. Dù đại dịch Covid khiến thời gian tập luyện của các cầu thủ bị gián đoạn, nhưng điều đó cũng không thể cản bước ý chí giành giành chiến thắng mang vinh quang về cho nước nhà. Nối bước truyền thống và tinh thần cha anh, thế hệ VDV trẻ ngày càng giỏi hơn, tiếp bước cha anh mang về thành tích ấn tượng về cho đoàn thể thao nước nhà.

Điền kinh Việt Nam

Thêm những niềm hy vọng

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các vận động viên đội tuyển điền kinh Việt Nam không được tham dự giải đấu quốc tế nào để kiểm tra trình độ. Do đó, Giải vô địch Điền kinh quốc gia 2020 diễn ra vào tháng 11-2020 vừa qua, được coi là cuộc tổng rà soát lực lượng của điền kinh Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 31-2021.

Tại Giải vô địch Điền kinh quốc gia 2020, các chân chạy chủ lực của đội tuyển điền kinh Việt Nam vẫn cho thấy phong độ ổn định trên đường đua. Đáng chú ý, vận động viên Lê Tú Chinh (thành phố Hồ Chí Minh) và Nguyễn Thị Oanh (tỉnh Bắc Giang) tiếp tục thể hiện sự vượt trội, không có đối thủ ở một số nội dung thi đấu.

Điền kinh Việt Nam

Dù không có cơ hội thi đấu tốt như các năm trước; nhưng nhà vô địch SEA Games 30-2019 Nguyễn Thị Oanh một lần nữa cho thấy khả năng phi thường của mình; khi giành tới 4 Huy chương vàng. Trong đó, nổi bật là ở nội dung 10.000m nữ với thành tích 34 phút 8 giây 54; phá sâu kỷ lục quốc gia đã tồn tại 17 năm là 34 phút 48 giây 28. 3 Huy chương vàng tiếp theo mà vận động viên này giành được; là ở các cự ly: 1.500m, 3.000m vượt chướng ngại vật và 5.000m.

Vận động viên trẻ có thành tích ấn tượng

Trong khi đó, vận động viên Lê Tú Chinh cũng có thành tích khá ấn tượng; với 11 giây 43 ở đường chạy sở trường 100m. Thành tích này đã vượt qua thành tích giành Huy chương vàng tại SEA Games 30-2019 (11 giây 54). Vận động viên Lê Tú Chinh cũng giành tới 5 Huy chương vàng tại giải quốc gia năm nay.

Điền kinh Việt Nam

Bên cạnh đó, Giải vô địch Điền kinh quốc gia 2020 còn xuất hiện một số gương mặt vận động viên trẻ; như: Trần Văn Đảng (thành phố Hà Nội), vượt qua đàn anh từng 3 lần vô địch SEA Games Dương Văn Thái (tỉnh Nam Định); để giành Huy chương vàng ở nội dung 1.500m, 800m; Quách Thị Lan (tỉnh Thanh Hóa) đã vượt qua nhà vô địch SEA Games 30-2019 Nguyễn Thị Huyền (tỉnh Nam Định); ở nội dung 400m để giành Huy chương vàng…

Phụ trách môn điền kinh, Tổng cục Thể dục – Thể thao (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) Dương Đức Thủy đánh giá; giải đấu vừa qua như một cuộc tổng duyệt hướng tới; hành trình chuẩn bị cho SEA Games 31-2021. Qua giải đấu này cho thấy, thành tích của các vận động viên trọng điểm; vẫn giữ phong độ ổn định, đồng thời có sự vươn lên của các thế hệ kế cận. Đó là điều đáng mừng, thêm hy vọng bởi trong suốt thời gian dài; các vận động viên chỉ tập “chay”, không có giải thi đấu cọ xát nào.

Nỗ lực vượt khó

Với thành tích liên tiếp đứng đầu toàn đoàn trong hai kỳ SEA Games gần đây; điền kinh Việt Nam đặt mục tiêu giành 17-19 Huy chương vàng; giữ vững ngôi đầu tại SEA Games 31-2021. Để hoàn thành mục tiêu nà; điền kinh Việt Nam phải rất nỗ lực, quyết tâm vượt khó, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Điền kinh Việt Nam

Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam (Tổng cục Thể dục – Thể thao) Nguyễn Mạnh Hùng cho biết; khó khăn nhất đối với đội tuyển điền kinh thời điểm này là các giải đấu quốc tế đều hoãn; trong khi cả vận động viên chủ lực và vận động viên trẻ rất cần thi đấu cọ xát. “Mặc dù thành tích của các vận động viên trẻ khá khả quan; nhưng kinh nghiệm thi đấu ở các giải đấu lớn là chưa có nhiều. Để chuẩn bị cho các nhiệm vụ sắp tới; trong bối cảnh không thể đi tập huấn hoặc tham gia các giải đấu quốc tế; thì việc tổ chức các giải đấu nội bộ là phương án tối ưu nhất; giúp các vận động viên duy trì phong độ”, ông Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Chia sẻ của vận động viên

Trong khi đó, vận động viên đội tuyển điền kinh Việt Nam Nguyễn Thị Oanh; chia sẻ: “Mặc dù cạnh tranh rất gắt gao, nhưng tôi sẽ nỗ lực tập luyện để vượt qua thành tích bản thân. Tôi tin, nếu mình và đồng đội cố gắng tập luyện; thì chắc chắn sẽ đạt thành tích tốt tại SEA Games 31-2021”.

Còn Phụ trách môn điền kinh (Tổng cục Thể dục – Thể thao) Dương Đức Thủy thông tin; để hoàn thành mục tiêu giữ vững ngôi đầu tại SEA Games 31-2021; Tổng cục Thể dục – Thể thao sẽ tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho các vận động viên tập luyện. Mặt khác, Tổng cục Thể dục – Thể thao cũng nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài chính; để tổ chức nhiều giải đấu trong nước cũng như đưa vận động viên đi tập huấn; thi đấu ở nước ngoài khi có cơ hội; đồng thời, động viên; khen thưởng kịp thời để khích lệ tinh thần thi đấu của vận động viên.

Nguồn: Nanoimoi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

LMHT: Cập nhật lịch LCK mùa xuân 2023 mới nhất hiện nay

LMHT: Cập nhật lịch LCK mùa xuân 2023 mới nhất hiện nay

LMHT: Cập nhật lịch LCK mùa xuân 2023 mới nhất hiện nay – Trải qua một mùa chuyển nhượng đầy …

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất – Theo thông tin được xác nhận chính …

Cách nạp thẻ FF (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng – Free Fire là game bắn súng cực hot và …

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 - LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT. DTCL Season 8 là mùa giải mới nhất …