IOC cũng như Nhật Bản đồng lòng quyết tâm tổ chức Olympic trong năm 2021

Olympic Tokyo

Dù diễn biến của đại dịch Covid vô cùng phức tạp nhưng chính chủa tích của IOC – ông Thomas Bach đã nhắc đến cam kết rằng sẽ tổ chức thế vận hội Olympic Tokyo và cả thế vận thể thao cho người khuyết tật – Paralympic năm 2020.

Hiện tại Ban điều hành ủy ban Olympic quốc tế đang tập trung cao độ lên kế hoạch chi tiết nhằm có thể kiểm soát tốt để thế vận hội diễn ra được suôn sẻ, đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, tuy nhiên, dù nhiều thách thức đặt ra nhưng ban tổ chức IOC vẫn quyết tâm mang đến cho mọi người một thế vận hội thành công.

Olympic Tokyo

IOC cam kết tổ chức thế vận hội Olympic Tokyo

Sau cuộc họp trực tuyến Ban điều hành Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) vừa được tổ chức, Chủ tịch IOC Thomas Bach đã nhắc lại cam kết của tổ chức này trong việc tổ chức Thế vận hội Olympic và Thế vận hội thể thao người khuyết tật (Paralympic) Tokyo 2020 vào mùa hè năm nay.

Chia sẻ với giới truyền thông sau đó, Bach cho biết: “Chúng tôi đang tập trung cao độ và cam kết tổ chức thành công và an toàn Olympic và Paralympic Tokyo 2020, bắt đầu từ ngày 23-7-2021 với Olympic và từ ngày 24-8-2021 với Paralympic. Trong vài ngày qua, chúng tôi đã có các cuộc gọi tham vấn với các liên đoàn quốc tế và Ủy ban Olympic Quốc gia, cũng nhận được báo cáo từ các đại diện vận động viên. Một lần nữa, tất cả 206 Ủy ban Olympic Quốc gia đều hoàn toàn đoàn kết và cam kết ủng hộ. Chúng tôi cũng nhận được sự cam kết tương tự của chính phủ Nhật Bản, Ban tổ chức và Ủy ban Olympic Nhật Bản ”.

Khó khăn khi tổ chức thế vận hội Olympic Tokyo

Để củng cố sự lạc quan cho Thế vận hội năm nay, Chủ tịch Bach cũng thừa nhận những khó khăn phía trước.

Ông khẳng định: “Việc tổ chức Olympic và Paralympic trong điều kiện như vậy là một thách thức cực kỳ phức tạp. Nhưng sự phức tạp này còn tăng lên gấp bội khi lần đầu tiên tổ chức Thế vận hội bị hoãn lại vì đại dịch. Vì vậy, không có kế hoạch chi tiết cho việc này, và chúng tôi đang học hỏi mỗi ngày.

Olympic Tokyo

Cuộc chiến chống lại virus, như các bạn đều biết từ hoàn cảnh cá nhân của mình, là một cuộc chiến khó khăn. Nhưng chúng tôi đang chiến đấu, và giống như các vận động viên Olympic Tokyo. Điều này có nghĩa là với quyết tâm cao độ, ý chí quyết thắng, bằng sự chăm chỉ hằng ngày và bằng tất cả sức mạnh thể chất và tinh thần mà chúng ta có ”.

Nhìn về tương lai, Bach cho biết: “Hiện tại, không ai có thể đoán trước được tình hình sức khỏe của 206 Ủy ban Olympic quốc gia trong thời gian từ nay đến Olympic và Paralympic, cho dù là các nhà khoa học nổi tiếng nhất trong khu vực. Điều này ảnh hưởng lớn đến các vận động viên trong quá trình chuẩn bị, những người đã vượt qua những thử thách trong quá trình luyện tập và thi đấu hằng ngày với tất cả những hạn chế mà họ đang phải đối mặt, ở đất nước của họ hoặc khi di chuyển.

Lý do IOC tự tin về thế vận hội này

“Vì vậy, có suy đoán về việc hủy bỏ. Tôi đã nghe về kế hoạch B, về mọi thứ. Một số người thậm chí còn đưa ra đề xuất hoãn Olympic ở Tokyo sang năm 2022. Tôi muốn nói rằng chúc may mắn, nếu bạn phải thảo luận điều này với một vận động viên đang chuẩn bị cho Olympic Tokyo vào năm 2021.Có một số đề xuất di chuyển sự kiện đến một thành phố khác.

Olympic Tokyo

Bach cũng giải thích lý do tại sao IOC tự tin về Thế vận hội mùa hè này: “Chúng tôi phải kết hợp các biện pháp đối phó Covid-19; cho mọi tình huống có thể xảy ra. Và trong việc này, chúng tôi đang dựa vào lời khuyên; của tất cả các cơ quan chức năng khác nhau. Có Chính phủ Nhật Bản, các cơ quan y tế, Tổ chức Y tế thế giới; chúng tôi đang nói chuyện với các nhà sản xuất vaccine – với tất cả các chuyên gia.

Từ những cuộc tham vấn này, chúng tôi có thể kết luận rằng còn quá sớm; để nói rằng biện pháp đối phó Covid-19 nào cuối cùng sẽ thích hợp; khi nói đến thời điểm diễn ra Thế vận hội. Chúng tôi chỉ cần yêu cầu sự kiên nhẫn; và thông cảm – từ các vận động viên, từ các Ủy ban Olympic Quốc gia; Liên đoàn Quốc tế, người dân Nhật Bản, ban tổ chức, tất cả mọi người. Chúng ta phải kiên nhẫn và siêng năng theo cách tương tự ”.

Đánh giá

Ông tiếp tục: “Chẳng bao lâu nữa, chúng tôi sẽ có thể phát hành phiên bản đầu tiên; của “sách chơi ”cho Thế vận hội; trong đó sẽ giải thích các biện pháp cho các nhóm bên liên quan khác nhau; để bảo vệ bản thân và bảo vệ những người khác. Phiên bản đầu tiên của sách sẽ ra mắt với các Ủy ban Olympic Quốc gia; và cơ quan hữu quan vào đầu tháng hai tới. Vì vậy, tất cả mọi người đều có thể tin tưởng rằng chúng tôi đang cung cấp các dữ kiện; và các biện pháp đối phó theo kế hoạch của chúng tôi; khi tình hình phát triển. Ưu tiên luôn giống nhau – thể thao an toàn”.

Nói thêm về điều này, Chủ tịch IOC bình luận; về việc nối lại các sự kiện thể thao: “Về việc này, chúng tôi ngày càng tự tin hơn từ hiệu quả; của các biện pháp đối phó đang được áp dụng ngay tại các sự kiện thể thao; trên toàn thế giới. Chúng tôi đã thấy điều này trong suốt mùa đông: hơn 7.000 sự kiện; đã các liên đoàn quốc tế tổ chức, với 175.000 cuộc kiểm tra Covid-19 và chỉ 0,18% là dương tính.

Các cuộc thi có thể được tổ chức, có thể được tổ chức; và không cuộc thi nào phát triển thành một điểm nóng hay bất cứ thứ gì tương tự. Chúng tôi cũng thấy nhiều môn thể thao mùa hè; đã trở lại với các cuộc thi, với kết quả tương tự; cùng sự quan tâm đến sự an toàn của mọi người tham gia. Và đây là lý do tại sao chúng tôi rất tự tin. ”

Nguồn: Baodienbienphu.info.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

game-giai-do-hay

Điểm mặt top 8 game giải đố cực hấp dẫn trên PC bạn nên chơi

Đa số những người chơi yêu thích thể loại game giải đố là bởi cảm giác phấn khích mang lại …
Xem Chi Tiết
tro-choi-giai-do-tri-tue

Top game trí tuệ giải trí PC hay nhất không nên bỏ qua

Chơi game không đơn thuần chỉ là thú vui tiêu khiển, giải trí xả stress mà nó còn là cách …
Xem Chi Tiết

Đã mắt với top game khủng long có đồ họa đẹp nhất hệ mặt trời

Nói về khủng long thì chắc là ai cũng biết về nhân vật này rồi. Chúng là sinh vật to …
Xem Chi Tiết

Top 9 game bóng đá cho PC cấu hình thấp đang thịnh hành

Bóng đá là bộ môn thể thao khá phổ biến được nhiều người yêu thích trên thế giới. Chính vì …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

võ thuật

Khám phá những thú vị và nét đẹp của môn võ thuật Vịnh Xuân Quyền

Vịnh Xuân có nghĩa là “bài thơ ca ngợi mùa xuân”. Tuy nhiên, mặc dù có cái tên nên thơ …
Xem Chi Tiết
CÚ ĐÁ BAY (FLYING KICK)

Huyền thoại Lý Tiểu Long và những đòn đánh nổi tiếng thế giới

Huyền thoại Lý Tiểu Long cho rằng người luyện Triệt Quyền đạo cần liên tục điều chỉnh kỹ thuật chiến …
Xem Chi Tiết
mma

Chiêm ngưỡng nhan sắc các nữ thần MMA tại ONE Championship

Võ thuật tổng hợp, hay còn gọi là võ tự do (Mixed Martial Arts – MMA) đã đang phát triển …
Xem Chi Tiết
putin

Tổng thống Nga Putin nhận định tầm quan trọng của võ Judo

Judo là một môn thể thao chiến đấu, đòi hỏi cả sức mạnh thể chất và kỷ luật tinh thần …
Xem Chi Tiết
Giải đua xe địa hình PVOIL CUP 2020

Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất được tổ chức tại Hà Nội

Đua xe địa hình luôn được đánh gia cao tại Việt Nam. Giải đua xe địa hình gần như phổ …
Xem Chi Tiết
Giải đua xe tốc độ

Giải đua xe Go Kart trở lại trong năm 2020 sau dịch Covid 19 tạm lắng

Dịch bệnh Covid 19 trong năm 2020 đã gây ra nhiều xáo trộn cho thể thao. Cộng đồng đam mê …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

Nguyễn Công Phượng hóa thân thành người mẫu ảnh

Ngôi sao hàng đầu Nguyễn Công Phượng hóa thân thành người mẫu ảnh

Công Phượng không còn gì xa lạ với người hâm mộ trên cả nước. Anh được yêu mến như một …
Xem Chi Tiết
Neymar

Tiền đạo của PSG – Neymar đã tán tỉnh người mẫu 23 tuổi Chiara Nasti

Neymar gần đây làm cộng đồng mạng xôn xao; với tin anh đang hẹn hò với Emilia Mernes sau một cuộc …
Xem Chi Tiết
3 lần từ chối bàn thắng của Lionel Messi tại mùa giải La Liga

3 lần từ chối bàn thắng của Lionel Messi tại mùa giải La Liga

“Lionel Messi ghi bàn rõ ràng và sau đó chúng tôi đi phía sau. Điều quan trọng là chúng tôi …
Xem Chi Tiết