London Marathon 2021 hàng trăm nghìn vận động viên đăng ký

London Marathon 2021 hàng trăm nghìn vận động viên đăng ký

Vào chiều ngày 8 tháng 2, khi người đăng ký kiểm tra bốc thăm cho cuộc đua năm 2021, trang web London Marathon đã gặp sự cố. Theo The Independent, các nhà tổ chức của London Marathon 2021 vào ngày 3/10 sẽ cho phép khoảng 50. 000 vận động viên tham gia sự kiện này. Nếu số lượng đăng ký mỗi năm vượt quá mức cho phép. BTC sẽ lựa chọn hình thức bốc thăm. Nhưng vào năm 2021, người tham dự sẽ có thể kiểm tra kết quả trực tuyến lần đầu tiên. Thay vì nhận chúng qua đường bưu điện như trước đây.

‘Không cần phải đợi thêm nữa. Lễ bốc thăm giải Marathon London năm 2021 đã được tổ chức và kết quả hiện đã có trên trang web của giải đấu mới. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút bên dưới ”. Nhà tổ chức tờ báo viết trên Twitter.

Tuy nhiên, ngay sau thông báo này, có quá nhiều người truy cập cùng lúc để xem kết quả và trang web này đã gặp sự cố với thông báo “Service Unavailable”. Sự kiện này cũng ảnh hưởng đến các địa điểm tổ chức cuộc thi Marathon London.

Cuộc thi Marathon London năm 2021 dự kiến  diễn ra vào Chủ nhật, ngày 3/10. Theo thể thức mới, các vận động viên đã đăng ký sẽ được yêu cầu hoàn thành đăng ký và xác nhận vị trí của họ. Những người không bốc thăm sẽ được bảo lưu đăng ký cho giải đấu ảo sẽ được tổ chức vào ngày 3 tháng 10. Dự kiến sẽ có khoảng 50.000 người từ nhiều quốc gia trên thế giới tham gia chạy trực tuyến.

Giải chạy ảo

Với giải ảo, runner vẫn được nhận huy chương, áo chạy như những người tham gia ở London. Nếu họ hoàn thành 42,195km trong vòng 24 giờ của ngày 3/10. Năm 2020, vì đại dịch và phong tỏa, London Marathon phải đổi lịch từ tháng Tư sang tháng 10, giới hạn tổ chức cho các VĐV chuyên nghiệp trên cung đường thu hẹp, vòng quanh Công viện St James. Một kỷ lục Guinness đã được thiết lập khi có gần 37.966 runner tham gia chạy ảo của London Marathon năm ngoái.

London Marathon 2021 hàng trăm nghìn vận động viên đăng ký

Năm nay, khi vaccine bắt đầu được sử dụng. Ban tổ chức London Marathon lạc quan rằng giải đấu diễn ra theo cách bình thường. Dự kiến giải đấu sẽ lập kỷ lục thế giới với 100.000 người tham gia cả trên đường phố London lẫn những người ở xa. Kỷ lục thế giới về lượng người dự một giải chạy hiện thuộc về New York Marathon với 53,121 năm 2018.

Theo Giám đốc Đường chạy London Marathon – Hugh Brasher. Mô hình hỗn hợp giữa chạy ảo và chạy thật sẽ là xu hướng. Sau khi Covid-19 tác động và làm thay đổi bộ mặt của các giải đấu. Đây là thay đổi cần thiết khi sự kiện chạy bộ kéo dài 40 năm tuổi này bắt đầu một chương mới. “Chúng tôi đã học được rất nhiều từ năm 2020. Và lạc quan về những gì mình có thể làm”, ông nói.

London Marathon 2020 không thể tổ chức cho các vận động viên nghiệp dư

Giải đấu London Marathon

London Marathon là thường niên diễn ra tại thành phố London, Anh. Thành viên hệ thống sáu giải chạy lớn nhất hành tinh – World Marathon Majors (WMM). Bên cạnh các giải ở New York, Boston, Chicago, Berlin và Tokyo. Giải do hai VĐV Chris Brasher và John Disley sáng lập năm 1981, và thường được tổ chức vào tháng Tư. Cung đường truyền thống của sự kiện bao quanh sông Thames. Với điểm xuất phát ở Blackheath và kết thúc tại The Mall. Hugh Brasher, con trai của Chris Brasher, hiện là Giám đốc đường chạy. Bên cạnh chạy bộ, đây còn là sự kiện kêu gọi từ thiện hiệu quả tại Anh. Từ khi thành lập đến nay, các VĐV đã giúp quyên góp hơn 1 tỷ bảng Anh. Trong đó có mức kỷ lục 66,4 triệu bảng năm 2019.

Eliud Kipchoge đang giữ kỷ lục tại London Marathon với thành tích 2 giờ 02 phút 37 giây lập năm 2019. Nhưng ở giải năm 2020, anh chỉ về thứ tám với thành tích 2 giờ 06 phút 49 giây, còn nhà vô địch là Shura Kitata – chân chạy Ethiopia về nhất sau 2 giờ 5 phút 41 giây,

Ở hạng mục nữ, chân chạy chủ nhà Paula Radcliffe vẫn giữ thành tích tốt nhất, sau khi cán đích với thời gian 2 giờ 15 phút 25 giây vào năm 2003.

Lịch sử giải đấu

London Marathon 2021 hàng trăm nghìn vận động viên đăng ký

London Marathon là một trong sáu giải marathon lớn của thế giới được tổ chức hàng năm vào mùa xuan, thường vào tháng 4. Tuy nhiên, giải đấu năm 2020 được hoãn và chuyển sang ngày 4/10 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chris Brasher, vận động viên Olympic nội dung vượt rào người Anh cùng vận động viên Olympic John Disley của xứ Wales đã lập ra giải đấu sau khi tranh tài ở giải New York Marathon 1979 vì ấn tượng với tinh thần đoàn kết của những vận động viên tham gia và mong muốn có một giải đấu tương tự ở London.

Ngày 29/3/1981, chỉ 02 năm sau khi lên ý tưởng, giải London Marathon đầu tiên đã được tổ chức. Hàng nghìn chân chạy tham gia trước vạch xuất phát và kết quả có 6.255 người về đích. Kể từ đó, số lượng người tham gia tăng dần theo thời gian.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất – Theo thông tin được xác nhận chính …

Cách nạp thẻ FF (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng – Free Fire là game bắn súng cực hot và …

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 - LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT. DTCL Season 8 là mùa giải mới nhất …

Lep's World 2

Lep’s World 2 đang chờ đợi bạn khám phá những bí ẩn mới

nerByte vừa mới giới thiệu người kế nhiệm được mong đợi từ lâu của Lep’s World với nhiều Cấp độ …