Trên bảng HSBC Championship được Mcllroy giữ đỉnh

Mcllroy-golf

McIlroy là golf thủ chuyên nghiệp số 1 thế giới. Đã từng 2 lần giành chức vô địch giải lớn là lần đầu tiên khi chỉ mới 19 tuổi. Vào năm 2007. Mcllroy giành được huy chương bạc tại giải Open Championship. Anh được nhiều chuyên gia đánh giá là người trẻ đầy triển vọng nhất trong bộ môn thể thao golf. Anh cũng là hạt giống đầy tiềm năng, là cái cây hái ra rất nhiều tiền cho chính bản thân, là một trong những người có thu nhập cao.

Ở Masters 2011, Mcllroy bước vào vòng cuối ở vị trí đầu tiên và cách biệt bốn gậy so với đối thủ. Thế nhưng anh đã bỏ lỡ cơ hội giành danh hiệu lớn, để lại tiếc nối cho người hâm mộ. Đến năm 2012, anh đạt giả lớn tại US Open và Hong Kong Open. Với bảng thành tích khó bị xô ngã mà bản thân mình lập ra. Anh được nhiều tạp chí trên thế giới bình chọn là vận động viên xuất sắc nhất nhì. Nhiều người xem anh là thần tượng. Là nguồn cảm hứng to lớn đối với bộ môn thể thao golf. McIlroy chính là tượng đài to lớn thu hút nhiều vận động viên đi theo sự nghiệp golf.

UAERory McIlroy đánh 67 gậy hôm 23/1 để lấy lại ngôi đầu sau 54 hố với điểm -13 tại sự kiện European Tour với quỹ thưởng tám triệu USD ở Abu Dhabi.

Ngày khai mạc giải, McIlroy dẫn đầu đoàn tranh danh hiệu bằng vòng đấu 60 gậy trên sân par72. Vòng thứ hai, golfer Bắc Ireland mất vị trí này về tay Tyrrell Hatton vì đánh 72 gậy. Hôm qua, McIlroy trở lại đỉnh bảng nhờ tiết kiệm năm gậy sau vòng đấu với một eagle, năm birdie và hai bogey.

Riêng eagle xảy ra tại hố 10, par5, và có phần may mắn. Cách mục tiêu 73 yard, McIlroy vào green bằng gậy wedge. Bóng lên, nhưng lăn nhanh và có khả năng rơi khỏi khu chốt hố. Tuy nhiên, nó đập vào cờ rồi nằm yên trong hố.

McIlroy-golf-anh-1

“Hôm nay tôi chơi tốt và đương nhiên may mắn ở hố 10, khi bóng đập cờ rồi vào hố. Thi thoảng, chúng ta cần yếu tố đó để giữ cửa tranh danh hiệu và sau đó thắng chung cuộc. Vòng cuối, tôi cần đánh tốt như ở nửa sau sân hôm nay. Nếu được như thế, tôi thực sự nhiều cơ hội vô địch”, McIlroy nói về phong độ vòng áp chót. Nửa sau chặng này, anh một bogey, hai birdie và eagle hố 10.

McIlroy đoạt bốn major trong 18 chức vô địch PGA Tour, 14 cúp European Tour và giữ ngôi số 1 thế giới (bảng OWGR) tổng cộng 106 tuần. Đấu thủ sinh năm 1989 đã 10 lần tranh HSBC Championship ở Abu Dhabi, tám lần cán đích trong top 5, nhưng chưa đăng quang.

Năm nay, anh đang lợi dẫn Tyrrell Hatton một gậy. Hatton mới một lần đăng quang đấu trường Mỹ, sở hữu năm cúp hệ thống giải hạng Nhất châu Âu. Golfer Anh hiện đứng thứ chín OWGR.

McIlroy-golf

Ngay sau Hatton là đồng hương Tommy Fleetwood ở điểm -11, còn T4 (-10) gồm David Lipski và Marc Warren. Hôm qua, Fleetwood ghi sáu birdie, tính cả lần gạt gần 15 mét vào hố 12.

Cùng ngày, Alexander Levy ghi hole-in-one hố 15 par4, dài 177 yard. “Khoảng cách đó thì dùng gậy sắt số 9 là rất ổn, gió tạt trái sang phải. Tôi vào bóng hơi mỏng và nghĩ sẽ không đến green nhưng không ngờ nó nảy luôn vào hố”, Levy kể diễn biến cú ace.

Kém đỉnh bảng trong tầm bảy gậy, đường lên bục đăng quang hiện diện 20 đấu thủ cạnh tranh với McIlroy. Theo chuyên gia thống kê golf chuyên nghiệp Justin Ray, cựu số một thế giới 12 lần thắng chung cuộc trong trong 22 dịp dẫn đầu sau 54 hố. Lần gần nhất McIlroy giữ đỉnh bảng khi hết vòng áp chót là Genesis Invitational 2020 thuộc PGA Tour. Nhưng ngày bế mạc, anh đánh 73 gậy nên cán đích T5.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 - LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT. DTCL Season 8 là mùa giải mới nhất …

Lep's World 2

Lep’s World 2 đang chờ đợi bạn khám phá những bí ẩn mới

nerByte vừa mới giới thiệu người kế nhiệm được mong đợi từ lâu của Lep’s World với nhiều Cấp độ …

Diablo Immortal

Diablo Immortal chính thức trình làng – Bạn đã tải chưa?

Diablo Immortal là một trò chơi hoàn toàn mới trong loạt trò chơi hành động nhập vai xác định thể …

game SoulCraft 2

SoulCraft 2 – Game nhập vai hành động tốt nhất cho bạn

SoulCraft 2 – League of Angels là game nhập vai hành động miễn phí tốt nhất dành cho Android. Chọn …