Văn Quyết lọt vào danh sách bầu chọn vận động viên tiêu biểu 2020

Năm 2020 đánh dấu sự thành công lớn của thể thao nước nhà. Năm qua vượt qua nhiều khó khăn thử thách trước đại dịch Covid 19. Thể thao Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trên thế giới. Với nhiều giải thể thao trong nước diễn ra, các hoạt động diễn ra sôi nổi. Nhiều cá nhân, tập thể đạt thành tích tốt trong năm 2020. Cứ đến mỗi dịp cuối năm, ban liên đoàn  bầu chọn ra những ứng viên tiêu biểu cho thể thao nước nhà. Năm nay, cầu thủ Văn Quyết cầu thủ bóng đá duy nhất góp mặt vào danh sách rút gọn này.

Cầu thủ Nguyễn Văn Quyết đang thi đấu cho CLB bóng đá Hà Nội T&T. Anh là đội trưởng dẫn dẫn đội bóng. Trong năm 2020, anh cùng đội bóng đã giành được nhiều danh hiệu cao quý. Văn Quyết chính là người truyển lửa, truyền cảm hứng thi đấu cho các cầu thủ trên sân. Với lối chơi cống hiến, lối chơi đẹp, anh là hình mẫu lý tưởng cho các cầu thủ.  Văn Quyết cùng đội bóng vô địch cúp Quốc gia, Á Quân V.League. Đây là thành tích ấn tượng trong năm của một cầu thủ.

Bình chọn Vận động viên tiêu biểu năm 2020

Sáng 22.1, cuộc bầu chọn Vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đã chính thức diễn ra qua 2 hình thức: bầu chọn trực tiếp bằng phiếu bầu và qua thư điện tử. Việc bầu chọn sẽ trực tiếp sẽ diễn ra tại TPHCM và Hà Nội. Thông qua các phiếu bầu, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 vận động viên, 5 huấn luyện viên tiêu biểu và 5 vận động viên. 3 huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc trong năm 2020.

Đây là phần thưởng cá nhân danh giá nhất của Thể thao Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ưng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng cục Thể dục Thể thao và Ủy ban Olympic Việt Nam đứng ra tổ chức. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều sự kiện thể thao trong nước và quốc tế bị hủy bỏ, khiến nhiều vận động viên không có cơ hội tạo được dấu ấn.

Bỏ phiếu bầu chọn vận động viên 2020

Danh sách các vận động viên trong bảng rút gọn vận động viên tiêu biểu năm 2020

Vì thế, bảng danh sách đề cử cũng không nhiều, nổi bật bằng mọi năm. Tổng cộng có 27 vận động viên được đề cử, trong đó môn bóng đá nam chỉ có duy nhất tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội được góp mặt. Văn Quyết được bầu là Cầu thủ hay nhất V.League 2020, đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam 2020. Phong độ xuất sắc của anh giúp Hà Nội vô địch Cúp Quốc gia, đoạt ngôi Á quân V.League. Môn bóng đá nữ cũng chỉ có một mình tiền đạo Huỳnh Như được đề cử. Với môn futsal, tiền đạo Nguyễn Minh Trí cũng có tên.

Văn Quyết, Huỳnh Như sẽ cạnh tranh quyết liệt với một số vận động viên nổi bật khác để về nhất. Chẳng hạn, vận động viên bắn cung Lộc Thị Đào đã đoạt 1 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc và 1 Huy chương đồng Cúp Châu Á; tay đấm boxing Nguyễn Văn Đương đoạt Huy chương đồng Châu Á, vượt qua vòng loại Olympic… Đó là chưa kể một loạt cái tên nổi bật khác như Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Ánh Viên (bơi), Hoàng Thị Duyên (cử tạ)…

Văn Quyết trong màu áo Hà Nội T&T

Danh sách các vận động viên, huấn luyện viên giành chiến thắng nhiều khả năng sẽ được công bố vào tối 22.1.

Nguồn: Laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 - LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT. DTCL Season 8 là mùa giải mới nhất …

Lep's World 2

Lep’s World 2 đang chờ đợi bạn khám phá những bí ẩn mới

nerByte vừa mới giới thiệu người kế nhiệm được mong đợi từ lâu của Lep’s World với nhiều Cấp độ …

Diablo Immortal

Diablo Immortal chính thức trình làng – Bạn đã tải chưa?

Diablo Immortal là một trò chơi hoàn toàn mới trong loạt trò chơi hành động nhập vai xác định thể …

game SoulCraft 2

SoulCraft 2 – Game nhập vai hành động tốt nhất cho bạn

SoulCraft 2 – League of Angels là game nhập vai hành động miễn phí tốt nhất dành cho Android. Chọn …