Dời lịch Giải đấu AFF Cup 2020: Dự kiến vào cuối năm 2021

Giải đấu AFF Cup 2020

Với tình hình diễn biến vô cùng phức tạp, dịch Covid vẫn chưa được kiểm soát thì rất khó để giải đấu tập trung diễn ra. Để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ cũng như người hâm mộ và góp phần đầy lùi Covid 19 thì hiện tại giải đấu AFF Cup 2020 chưa thể diễn ra như dự định. Giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 12 và kết thúc vào ngày 1 tháng 1 năm 2022. Nếu kế hoạch được tiến hành, giải đấu AFF Cup 2020 sẽ diễn ra ngay sau Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Giải đấu AFF Cup 2020

Lịch thi đấu mới đồng nghĩa với việc HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang-seo và các trợ lý sẽ làm việc chăm chỉ hơn để hiện thực hóa mục tiêu bảo vệ danh hiệu vô địch tại hai giải đấu. Ngoài SEA Games và AFF Cup, tuyển nam Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại World Cup 2022 ở khu vực châu Á. Việt Nam hiện đứng đầu bảng B trước Malaysia ở vị trí thứ hai. Trận đấu cuối cùng của họ sẽ diễn ra vào tháng 6 năm 2021.

Ban đầu, AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra khoảng tháng 11-2020. Tuy nhiên do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các liên đoàn thành viên của AFF; đã đồng ý kế hoạch dời lại sang tháng 4-2021.

Giải đấu sẽ bắt đầu vào khoảng cuối năm nay

Tuy nhiên, chia sẻ sau cuộc họp với AFF vào chiều 7-12; ông Trần Quốc Tuấn cho biết các bên đang tính phương án tiếp tục dời giải đấu lần nữa. Cụ thể, thời điểm diễn ra AFF Cup 2020 có thể rơi vào ngày 5-12-2021 đến 1-1-2022.

Nội dung thi đấu sea game 31

“Đây là ý kiến được tất cả các thành viên tham dự cuộc họp ủng hộ; bởi sẽ tạo sự chủ động hơn về lịch thi đấu cho các quốc gia trong khu vực; cũng như có sự chuẩn bị tốt cho các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022; dự kiến diễn ra vào tháng 4 và tháng 6-2021”, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Trên trang chủ, AFF cũng xác nhận thông tin này. Chủ tịch AFF Khiev Sameth cho biết: “Dựa vào tính phức tạp của việc tổ chức giải đấu cùng với việc nhiều người cũng như tổ chức bị ảnh hưởng; AFF tin rằng cách tiếp cận mang tính thực tế và đưa ra quyết định có tính toán; sẽ cho phép các bên liên quan có đủ sự cân nhắc để tái tổ chức hoạt động. Vì lẽ đó, họ có thể tập trung kế hoạch cuối năm cho AFF Cup – sự kiện bóng đá tuyệt vời trong khu vực”.

Nội dung thống nhất đợi hội đồng AFF phê duyệt

Được biết, các nội dung thống nhất tại cuộc họp sẽ được Ban thi đấu AFF trình Hội đồng AFF phê chuẩn trong thời gian tới. Nếu kế hoạch dời AFF Cup 2020 được thông qua; giải đấu này sẽ bắt đầu chỉ vài ngày sau khi SEA Games 2021 khép lại (dự kiến kết thúc vào đầu tháng 12-2021).

Giải đấu AFF Cup 2020

Hiện tại, tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch giải đấu. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã lên ngôi tại kỳ AFF Cup 2018; sau khi đánh bại tuyển Malaysia ở 2 lượt trận đi và về. Và theo mục tiêu của Thầy Park Hang Seo; thì đội tuyển Việt Nam năm nay quyết giữ vững phong độ,; giữ ngôi vô địch giải đấu lần tiếp theo này. Và việc lùi lịch thi đâu cũng là một lợi thế cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho kỳ World Cup 2022 sắp tới.

Nguồn: Thethao.tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 - LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT. DTCL Season 8 là mùa giải mới nhất …

Lep's World 2

Lep’s World 2 đang chờ đợi bạn khám phá những bí ẩn mới

nerByte vừa mới giới thiệu người kế nhiệm được mong đợi từ lâu của Lep’s World với nhiều Cấp độ …

Diablo Immortal

Diablo Immortal chính thức trình làng – Bạn đã tải chưa?

Diablo Immortal là một trò chơi hoàn toàn mới trong loạt trò chơi hành động nhập vai xác định thể …

game SoulCraft 2

SoulCraft 2 – Game nhập vai hành động tốt nhất cho bạn

SoulCraft 2 – League of Angels là game nhập vai hành động miễn phí tốt nhất dành cho Android. Chọn …