Việt Nam chuẩn bị 3 kịch bản chuẩn bị cho Sea Game 31

3 kịch bản cho sea game 31

Năm 2021 Việt Nam chính thức đăng cai Sea Game 31. Tuy nhiên do dịch Covid hiện nay diễn biến vô cùng phức tạp, để đảm bảo Sea Game 31 được tổ chức an toàn, các giải đẫu diễn ra đúng theo lịch trình. Liên đoàn Thể thao Việt Nam đã lên 3 kế hoạch dự phòng để chuẩn bị tốt nhất cho Đại Hội Thể thao Đông Nam Á lần này.

Cho đến nay, tổng số môn thể thao sẽ được thi đấu tại Đại hội ước tính là 40 môn, nhưng con số chính xác sẽ được ấn định vào cuộc họp thứ hai của Hội đồng Liên đoàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á vào ngày 19 đến 20/11. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức sẽ ra mắt website SEA Games 31; Đếm ngược 1 năm tới lễ khai mạc SEA Games 31; báo cáo về công tác chuẩn bị của Ban tổ chức nước chủ nhà và cuộc thi sáng tác biểu trưng, ​​linh vật của Đại hội.

Nội dung Sea Game 31

Hà Nội tiếp tục là thành phố chủ nhà của Seagame 31

Năm 2003, Việt Nam lần đầu tiên trở thành chủ nhà của kỳ SEA Games 22. Hà Nội được chọn là địa phương chính diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Sau 18 năm, một lần nữa Thủ đô lại vinh dự lần thứ 2 được Chính phủ trao trách nhiệm là thành phố chủ nhà chính của Sea Games 31; dự kiến diễn ra từ 21/11 đến 2/12/2021. Hiện nay, mọi khâu chuẩn bị vẫn đang diễn ra đúng kế hoạch. Ban tổ chức đã tiến hành kiểm tra; rà soát việc sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất ở các địa phương đều diễn ra đúng tiến độ.

Theo Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình văn hóa – xã hội thành phố Hà Nội – Đàm Xuân Dũng: “8 công trình gồm: dự án thuộc sự quản lý của Trung tâm Huấn luyện; và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội giao cho Ban Quản lý làm chủ đầu tư; lên phương án tu sửa, nâng cấp, gồm: Cung điền kinh trong nhà; bể bơi, bể nhảy cầu; Sân vận động Hà Đông; Nhà thi đấu bi sắt; Nhà thi đấu judo, đấu kiếm, đá cầu; Nhà thi đấu bắn cung; Nhà thi đấu môn cử tạ và thể hình; cải tạo hạ tầng và sân điền kinh ngoài trời”.

Hà Nội tập trung cải thiện cơ sở hạ tầng để phục vụ Sea Game 31

Các công trình này đều không phải xây dựng mới, mà chủ yếu là cải tạo, duy tu; nên hoàn toàn có thể kịp tiến độ. Với các môn thi đấu bổ sung vào chương trình thi đấu SEA Games 31 như bowling, jujitsu, thể thao điện tử; thành phố Hà Nội cũng đã chuẩn bị cơ sở thi đấu đạt tiêu chuẩn quốc tế để sẵn sàng tổ chức.

3 kịch bản cho sea game 31

Cùng với cơ sở vật chất sẵn có từ SEA Games 22 năm 2003; Đại hội thể thao trong nhà châu Á năm 2009…, thành phố Hà Nội chỉ cần chỉnh trang; nâng cấp thêm là có thể sẵn sàng cho việc tổ chức SEA Games 31.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động, hiện tại các công trình thi đấu do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội quản lý; như: Cung điền kinh Hà Nội, Nhà thi đấu bi sắt… cũng như tại các quận, huyện như Cung thể thao Quần Ngựa (quận Ba Đình); Nhà thi đấu Tây Hồ, Cầu Giấy, Long Biên, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Hà Đông, Đan Phượng, Gia Lâm… ;đều sẵn sàng tổ chức thi đấu các môn theo danh sách địa điểm dự kiến của Bộ Văn hóa và Thể thao.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 hiện nay đang diễn biến khó lường; nên Ban tổ chức đã phải xây dựng những kịch bản ứng phó trong việc tổ chức SEA Games 31 tại Hà Nội.

3 kịch bản chuẩn bị cho Sea game 31

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết: Ban tổ chức đã xây dựng 3 kịch bản cho quá trình tổ chức SEA Games 31. Trong trường hợp Việt Nam có thể khống chế được dịch; nhưng các quốc gia khác vẫn còn dịch thì rất khó khăn trong việc tổ chức. Vì nếu đến quốc gia tham dự Đại hội mà vẫn phải cách ly; thì sẽ ảnh hưởng tới tập luyện, khả năng thi đấu của các VĐV. Hơn hết, vẫn là sự an toàn cho các vận động viên; huấn luyện viên và những người tham gia tổ chức Đại hội. Theo ông Phấn, phải khống chế được hoàn toàn; hoặc có vaccine thì chúng ta mới có thể tiến hành tổ chức SEA Games.

Kịch bản thứ nhất

Việc tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 diễn ra thuận lợi; trong tình hình chung thế giới có thể kiểm soát; ngăn chặn được dịch bệnh; vaccine phòng Covid-19 được sản xuất hàng loạt; kinh tế thế giới bắt đầu hồi phục. Kịch bản này cũng dự báo những khó khăn nhất định như; công tác tài trợ sau thời gian dài ảnh hưởng dịch bệnh.

Điền kinh Việt Nam

Kịch bản hai

Là tình huống thế giới vẫn chưa thể ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh; khu vực Đông Nam Á vẫn tồn tại những nơi có dịch bệnh; vaccine phòng, chống Covid-19 chậm; hoặc chưa được sản xuất hàng loạt… có thể phải áp dụng các biện pháp kiểm tra y tế; thậm chí biện pháp cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh từ các quốc gia còn có dịch. Trường hợp này thì công tác tổ chức vẫn thực hiện nhưng sẽ đứng trước một số khó khăn; thách thức cùng việc thực hiện các biện pháp vừa phòng dịch vừa tổ chức thi đấu.

Kịch bản cuối

Dù được dự báo là khó xảy ra nhưng cũng được tính đến; đó là hoãn hoặc hủy tổ chức SEA Games 31 nếu dịch Covid-19 chậm được kiểm soát; tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở một số quốc gia Đông Nam Á, ảnh hưởng đến nhiều đoàn thể thao có thể không thể tham dự hay dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam bùng phát trở lại vào thời điểm trước khi diễn ra SEA Games 31.

Nguồn: Sovhtt.hanoi.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

game-giai-do-hay

Điểm mặt top 8 game giải đố cực hấp dẫn trên PC bạn nên chơi

Đa số những người chơi yêu thích thể loại game giải đố là bởi cảm giác phấn khích mang lại …
Xem Chi Tiết
tro-choi-giai-do-tri-tue

Top game trí tuệ giải trí PC hay nhất không nên bỏ qua

Chơi game không đơn thuần chỉ là thú vui tiêu khiển, giải trí xả stress mà nó còn là cách …
Xem Chi Tiết

Đã mắt với top game khủng long có đồ họa đẹp nhất hệ mặt trời

Nói về khủng long thì chắc là ai cũng biết về nhân vật này rồi. Chúng là sinh vật to …
Xem Chi Tiết

Top 9 game bóng đá cho PC cấu hình thấp đang thịnh hành

Bóng đá là bộ môn thể thao khá phổ biến được nhiều người yêu thích trên thế giới. Chính vì …
Xem Chi Tiết

Thể thao khác

võ thuật

Khám phá những thú vị và nét đẹp của môn võ thuật Vịnh Xuân Quyền

Vịnh Xuân có nghĩa là “bài thơ ca ngợi mùa xuân”. Tuy nhiên, mặc dù có cái tên nên thơ …
Xem Chi Tiết
CÚ ĐÁ BAY (FLYING KICK)

Huyền thoại Lý Tiểu Long và những đòn đánh nổi tiếng thế giới

Huyền thoại Lý Tiểu Long cho rằng người luyện Triệt Quyền đạo cần liên tục điều chỉnh kỹ thuật chiến …
Xem Chi Tiết
mma

Chiêm ngưỡng nhan sắc các nữ thần MMA tại ONE Championship

Võ thuật tổng hợp, hay còn gọi là võ tự do (Mixed Martial Arts – MMA) đã đang phát triển …
Xem Chi Tiết
putin

Tổng thống Nga Putin nhận định tầm quan trọng của võ Judo

Judo là một môn thể thao chiến đấu, đòi hỏi cả sức mạnh thể chất và kỷ luật tinh thần …
Xem Chi Tiết
Giải đua xe địa hình PVOIL CUP 2020

Giải đua xe ô tô địa hình lớn nhất được tổ chức tại Hà Nội

Đua xe địa hình luôn được đánh gia cao tại Việt Nam. Giải đua xe địa hình gần như phổ …
Xem Chi Tiết
Giải đua xe tốc độ

Giải đua xe Go Kart trở lại trong năm 2020 sau dịch Covid 19 tạm lắng

Dịch bệnh Covid 19 trong năm 2020 đã gây ra nhiều xáo trộn cho thể thao. Cộng đồng đam mê …
Xem Chi Tiết

Hậu trường thể thao

Nguyễn Công Phượng hóa thân thành người mẫu ảnh

Ngôi sao hàng đầu Nguyễn Công Phượng hóa thân thành người mẫu ảnh

Công Phượng không còn gì xa lạ với người hâm mộ trên cả nước. Anh được yêu mến như một …
Xem Chi Tiết
Neymar

Tiền đạo của PSG – Neymar đã tán tỉnh người mẫu 23 tuổi Chiara Nasti

Neymar gần đây làm cộng đồng mạng xôn xao; với tin anh đang hẹn hò với Emilia Mernes sau một cuộc …
Xem Chi Tiết
3 lần từ chối bàn thắng của Lionel Messi tại mùa giải La Liga

3 lần từ chối bàn thắng của Lionel Messi tại mùa giải La Liga

“Lionel Messi ghi bàn rõ ràng và sau đó chúng tôi đi phía sau. Điều quan trọng là chúng tôi …
Xem Chi Tiết