Giải đua xe Go Kart trở lại trong năm 2020 sau dịch Covid 19 tạm lắng

Giải đua xe tốc độ

Dịch bệnh Covid 19 trong năm 2020 đã gây ra nhiều xáo trộn cho thể thao. Cộng đồng đam mê tốc độ luôn thấp thỏm chờ đợi hết dịch bệnh để trở lại đường đua. Với các diễn biến phức tạp nhiều giải đua ô tô, mô tô đã phải hủy hoặc lùi lịch. Nhiều tay đua đã đánh mất phong độ khi kỳ nghỉ dịch quá lâu. Nhiều sự kiện chặng đua đều đã bị hủy do diễn biến của dịch Covid 19. Cộng đồng đam mê tốc độ ở Việt Nam còn buồn hơn khi các giải đấu diễn ra càng một ít. Vào tháng 10/2020 giải đua xe F1 thế giới tại Hà Nội cũng đã bị hủy do dịch bệnh. Khiến người đam mê đua xe tốc độ thêm buồn.

Mới nhất trong buổi họp ngày 12/11, sau khi cân nhắc tính thực tế của dịch bệnh. Tin vui đã đến với những tay đua tại Việt Nam. Khi giải đua xe tốc độ Go Kart sẽ chính thức quay trở lại khởi tranh trong năm 2020 sau dịch Covid 19. Đua xe Go Kart là nền tảng cho tất cả các loại hình đua xe chuyên nghiệp trên thế giới. Giải đấu sẽ quy tụ nhiều tay đua chuyên nghiệp và bán chuyên tham gia. Giải đấu sẽ diễn ra tại Bình dương, thời gian dự kiến vào ngày 22/11/2020.

Lên phương án tổ chức giải đua xe tốc độ Go Kart

Ngày 12-11, tại cuộc họp báo ra mắt giải đua xe Go Kart các câu lạc bộ tranh cúp Đại Nam – FRV năm 2020 “Thắng hay thua đua mới biết” mùa 2. ông Võ Kim Thanh – phó giám đốc trường đua Đại Nam nhìn nhận. Tại Việt Nam hiện nay ngoài bộ môn đua xe máy và đua xe bán tải đã có nhiều người tham gia. Các loại hình đua xe khác vẫn là “con số không”.

Đua Go-Kart là nền tảng của tất cả các loại hình đua xe chuyên nghiệp trên toàn thế giới vì dễ dàng tham gia. Giá hợp lý hơn các loại hình đua xe khác nhưng chưa được nhiều người chú ý. Go-Kart là bộ môn để vận động viên nhí có thể rèn luyện. Đi theo con đường đua xe chuyên nghiệp ở các hạng đua cao hơn như F3, F2 hay F1.

“Ở thời điểm hiện tại, đối với Go Kart, lượng người tham gia chưa nhiều và chủ yếu còn mang tính phong trào. Chưa có nhiều giải thi đấu cho nhóm người chơi chuyên nghiệp” – ông Thanh nói.

giải đua xe tốc độ Go Kart 2020

Số chặng của giải đua xe tốc độ Go Kart 2020

Theo ông Thanh, nền đua xe bốn bánh tại Việt Nam sẽ là một chặng đường dài. Rất nhiều thách thức, khó khăn nhưng cũng nhiều cơ hội. Với sự kiện Việt Nam đăng cai một chặng trong giải đua F1 đã tạo nên một nguồn động lực rất lớn đối giới đua xe chuyên và không chuyên trong nước. “Bởi vậy, chúng tôi những người tổ chức giải đua Go Kart có quyền hi vọng trong tương lai sẽ có tay đua Việt Nam ghi danh mình trên các “đấu trường tượng đài” của thế giới, trong đó có giải đua F1″ – ông Thanh cho biết thêm.

Ông Phan Hồng Sơn – trưởng ban tổ chức đua xe Go Kart – cho biết sẽ có 100 tay đua chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp trên cả nước tham gia. Cuộc đua xe tốc độ Go Kart tại trường đua Đại Nam vào ngày 22-11.

Giải này dự kiến tổ chức thường kỳ 3 tháng 1 lần. Dành cho các tay đua bán chuyên, chuyên nghiệp tham gia với bộ môn thể thao khá mới mẻ ở Việt Nam.

Đua xe Go Kart

Các hạng mục tổ chức đua của giải

Theo ông Sơn, giải đua Go Kart 2020 gồm 2 hạng mục. Sprint Race dành cho tay đua mới, bán chuyên nghiệp. Hạng mục Endurance Race thách thức sức bền dành cho các tay đua chuyên và bán chuyên.

Kế hoạch đưa giải đua xe công thức 1 (F1) tại Việt Nam năm 2020 đã lỡ hẹn với người hâm mộ vì sự xuất hiện của đại dịch COVID-19. Do đó, ngày 16-10 Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) chính thức thông báo hủy chặng đua xe F1. Khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối dù được hoàn trả tiền mua vé.

Các tay đua tham gia giải

Nguồn: Tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất

Liên Minh Huyền Thoại: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất – Theo thông tin được xác nhận chính …

Cách nạp thẻ FF (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng

Cách napthe ff (Free Fire) cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng – Free Fire là game bắn súng cực hot và …

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 - LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT

TOP 3 đội hình mạnh DTCL mới nhất mùa 8 – LMHT. DTCL Season 8 là mùa giải mới nhất …

Lep's World 2

Lep’s World 2 đang chờ đợi bạn khám phá những bí ẩn mới

nerByte vừa mới giới thiệu người kế nhiệm được mong đợi từ lâu của Lep’s World với nhiều Cấp độ …